Công viên Thiên Văn Học tại Khu đô thị mới Dương Nội

Công viên Thiên Văn Học

Công viên Thiên Văn học tọa lạc tại khu đô thị mới Dương Nội là dự án được công viên Thiên văn đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Là dự án công cộng phục vụ đời sống dân cư tại Dương Nội và khu vực Hà Đông với ý nghĩa to lớn nhằm phát triển tri thức, kiến thức về thiên văn và vũ trụ trong tương lai.

Công viên Thiên Văn học được đầu tư bài bản bởi tập đoàn Nam Cường. Có vị trí thuận lợi khi nằm ngay ngã 4 Lê Quang Đạo – Ngô Thì Nhậm (kéo dài). Công viên Thiên Văn học khi đi vào hoạt động được kỳ vọng trở thành nơi thu hút đông người dân.

CÔNG VIÊN THIÊN VĂN HỌC DƯƠNG NỘI

Công viên Thiên Văn học Dương Nội được tập đoàn Nam Cường đầu tư xây dựng với 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu của dự án được khởi công xây dựng từ tháng 7/2018 đến Tháng 7/2020. Kinh phí dự kiến đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Công viên Thiên Văn học là dự án điểm nhấn tại Dương Nội với nhiều ý nghĩa đặc biệt. Quy mô của dự án lên tới 12 hecta. Tâm của công viên là hồ điều hòa Bách Hợp Thủy rộng 6 hecta.

Trên diện tích hồ, tập đoàn Nam Cường và đơn vị thiết kế đưa ra nhiều ý tưởng phong phú. Lấy những yếu tố khoa học về vũ trụ làm đề tài xuyên suốt quá trình thiết kế và xây dựng. Hàng loạt các tiện ích phong phú sẽ xuất hiện ngay tại lòng hồ Bách Hợp Thủy.

Xung quanh hồ được trang trí nhiều tiện ích hấp dẫn, liên tưởng tới các sự kiện vũ trụ với nhiều màu sắc. Ngoài ra, trong công thiên Thiên Văn học không thể thiếu cây xanh và khu vui chơi.

CÔNG VIÊN THIÊN VĂN HỌC BAO GIỜ KHÁNH THÀNH?

Công viên Thiên Văn học được chia làm 2 giai đoạn xây dựng. Giai đoạn 1 được khởi công từ tháng 7/2018, dự kiến khánh thành vào Tháng 7/2020. Vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Việc khánh thành giai đoạn 1 của dự án cũng là khánh thành công viên Thiên Văn học. Trong giai đoạn 1 này, chủ đầu tư tập trung xây dựng về kiến trúc, cảnh quan, không gian và một số tiện ích hấp dẫn. Việc khánh thành giai đoạn 1 dự án cũng cùng lúc đưa công viên Thiên Văn học chính thức đi vào hoạt động.

Giai đoạn 2 của dự án được chủ đầu tư xây dựng và hoàn thiện các tiện ích gắn liền với thế giới vũ trụ. Hoàn thiện, lắp mới những tiện ích gắn với các sự kiện lịch sử của quá trình phát triển và hình thành vũ trụ.

Dự kiến, giai đoạn 2 xây dựng công viên Thiên Văn học có nguồn vốn đầu tư không thấp hơn giai đoạn 1. Chủ đầu tư giai đoạn 2 vẫn là tập đoàn Nam Cường. Sau khi hoàn thiện xây dựng công viên Thiên Văn học, tập đoàn Nam Cường sẽ bàn giao cho quận Hà Đông trực tiếp quản lý.

Trả lời

Contact Me on Zalo
0936168383